กว่าจะเป็นงานพูด 10นาที – TEDxCharoenkrung 2019

ถือเป็นปีที่ดีมากๆ ของเรา ที่ได้มีโอกาสได้ร่วมเป็นหนึ่งใน Speakers จากทั้งหมด 11 คนที่ TEDxCharoenkrung ได้เลือกเข้ามาพูดครับ
Theme คือ ACT ALOUD เน้นเป็นคนที่ลงมือทำ เมื่อจัด theme แบบนี้ TEDxCharoenkrung เลยเปลี่ยนคำเรียกจาก Speakers เป็น Doers ครับ

เรื่องที่เราต้องการพูด คือ เรื่องเกิดจากการทำงานที่เข้มข้นมาตลอด แม้สิ่งเหล่านี้จะอยู่ในตัวเราตลอดเวลา แต่เมื่อต้องพูดและยิ่งแนวการพูดที่ผมเลือกคืออยากเป๊ะเพื่อให้เกิดความหนักแน่น แต่ก็ต้องไม่หนักจนเกินไป เนื้อหาที่ต้องกระชับ ไม่มากไปน้อยไปในทุกๆ เรื่อง ในขณะที่เราทำงานแบบอิสระมาตลอดเวลา

ทีมดูแล (curators) คอยช่อยเหลือและวิจารณ์ ให้ข้อมูล มองเห็นจุดดี จุดด้อยในงานพูด ดูแลเป็นอย่างดีมากๆ มาตรฐานการทำงานทีม TEDxCharoenkrung สูงและมืออาชีพ ไม่ธรรมดา ช่วยได้มากจริงๆ ครับ ที่เหลือก็บอกเลยว่า ต้อง ซ้อม ซ้อม ซ้อมและซ้อม… 555+

ในงานพูดของผมเสมือนเป็นตัวแทนของคนทำงาน ที่ต่อสู้เพื่อสิทธิและความเท่าเทียม เรายังมีเพื่อนอีกมากที่ทำงานกันอยู่เบื้องหลัง…

ขอบคุณพี่นก น้องมาย น้องวิว และทีม TEDxCharoenkrung, เหล่า Doer และผู้เข้าร่วมฟัง ดีใจและยินดีที่ได้ร่วมงานกับทุกท่าน
แน่นอน เราคือ #หนึ่งพลัง ที่กำลังร่วมเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ครับ

– คลิ๊ปพร้อมแค๊ปชั้นภาษาไทยและอังกฤษ: https://youtu.be/Dskeq-iCPDo
– คลิ๊ปที่โพสบน TEDxTalk: https://youtu.be/MdujSm4JTJs

About saba

เราจะเป็น #หนึ่งพลัง ร่วมเปลี่ยนแปลงสังคม We will be THE ONE who change our country[มานิตย์ ซาบะ อินทร์พิมพ์][Manit Saba Intharapim][マニト・サバ・インサラピム]