บรรยายพิเศษ ‘Inclusive Design for the inclusive living’ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง ภาควิชา DBTM (Design Business Technology Management) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เป็นอะไรที่สนุกมาก!
สำหรับการบรรยายพิเศษเมื่อวานนี้ให้กับน้องๆ นศ ปี 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง ภาควิชา DBTM (Design Business Technology Management) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จำนวน 77 คน ตามหัวข้อที่ได้จั่วหัวไว้ครับ

เรื่องเริ่มจาก อาจารย์ของคณะ (อาจารย์ เบญจพล คิดหาทอง) ติดต่อเข้ามาทางเพจเล่าข้อมูลให้ฟัง ติดตามงานผมมานานแล้ว
และผมได้รับทราบว่าตัวอาจารย์เองก็มี passion ในงาน inclusive design สูงมาก และยังเคยมีประสบการณ์ที่ต้องเป็นคนพิการชั่วคราวด้วยตัวเองมาแล้วด้วย

“ภาคการศึกษาผมให้ priority สูงมาก” นั่นคือคำพูดที่ผมตอบรับอาจารย์เบนนไปแบบไม่ต้องคิดครับ

ตลอดระยะเวลาตั้งแต่บ่ายครึ่งยัน 4โมงเย็น น้องๆ น่ารักมากๆ ครับ บรรยากาศคึกคักทั้งคณะอาจารย์และน้อง นศ
เราคุยกันไว้จะร่วมงานต่อเนื่องเพื่อให้น้องๆ ได้รับประโยชน์สูงสุด

ขอบคุณอาจารย์เบนน และคณาจารย์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง ทุกท่านที่กรุณาให้โอกาสเราเข้าไปเชื่อมต่อ ไปสร้าง inspiration ให้กับน้องๆ คนรุ่นใหม่
น้องๆ เหล่านี้คือกลุ่มคนที่จะรับไม้ต่อจากพวกเรา สร้างเมือง สร้างสิ่งของเครื่องใช้ ให้ทุกคนสามารถใช้ด้วยกันได้ ในไม่ช้าเมืองของเราก็จะกลายเป็นเมืองที่อยู่ได้-อยู่ดี ทุกคนใช้ประโยชน์และอยู่ร่วมกันได้อย่างเท่าเทียม และสุดท้ายเมืองทั้งเมืองก็จะเต็มไปด้วยรอยยิ้มครับ

ขอบคุณครับ

 

About saba

เราจะเป็น #หนึ่งพลัง ร่วมเปลี่ยนแปลงสังคม We will be THE ONE who change our country[มานิตย์ ซาบะ อินทร์พิมพ์][Manit Saba Intharapim][マニト・サバ・インサラピム]